Sự kiện kinh điển trong cuộc thi: WRC

Cuộc đua được biết đến nhiều nhất trên thế giới hiện tại tất nhiên là Giải vô địch đua xe thế giới, thường được gọi là WRC. giả đua thế giới do FIA tổ chức cũng là cuộc đua có hội trường cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, cuộc đua sớm nhất trong thế giới không phải là WRC, mà là ở AD Rally Automobile Monte Carlo vào năm 1911. Rally Automobile Monte Carlo hiện không phải là một cuộc đua thường xuyên, mà là một lễ hội thu hoạch của WRC. Các tay đua không có bất kỳ điểm nào. Tuy nhiên, sự kiện có lịch sử này hơn 100 năm chỉ có ở Monaco ở Tây Âu, được tổ chức trong công viên nên có ý nghĩa rất lớn.

Để hiểu hơn về WRC, bạn phải biết WRC là gì

WRC vẫn tập trung vào Châu Âu. Hầu hết các địa điểm ở Châu Phi, Trung và Nam Mỹ, Châu Á và Châu Đại Dương. Mùa giải 2017 sẽ được tổ chức tại Monte Carlo, Monaco vào ngày 19 tháng 1. Lúc đầu, mùa giải kéo dài 10 tháng được coi là là một thử thách đối với người lái và phương tiện. Điểm dừng cuối cùng sẽ sớm kết thúc tại New South Wales, Úc, New South Wales vào ngày 19 tháng 11 và 10 tháng Trong mùa giải, có 13 chặng đua, có nghĩa là khoảng cách giữa hai Cuộc đua diễn ra gần một tháng. Điều đáng tiếc là năm nay ban đầu dự kiến ​​tổ chức tại Bắc Kinh Huairou và Miyun vào tháng 9. Sự kiện đã bị hủy do yếu tố địa điểm, nếu không đây sẽ là một trận chiến quan trọng đáng tham gia đối với người châu Á Người hâm mộ châu Á.

Corse-Rallye có nguồn gốc từ năm 1956, hơi giống với mô tô Isle of Man TT. Đây từng là một trong những trạm phụ của WRC. Địa hình khắc nghiệt cũng cướp đi sinh mạng của nhiều tay đua. Giờ đây, nó được coi là đấu trường độc lập.

WRC có lịch sử 44 năm kể từ khi thành lập (năm 1973), có quyền giống như những người chơi F1 thế giới. Nó thuộc về một phần của World Autosports do FIA tổ chức. Trong quá khứ, sự xuất hiện và đình chỉ của các phương tiện WRC, thậm chí đến động cơ Chúng phải đáp ứng các thông số kỹ thuật tương tự như xe bán trên thị trường nên nhiều hãng xe muốn đến hội trường này để thử sức nặng của chính mình .Doanh số bán hàng trên toàn thế giới đã tăng lên đáng kể.

Tất cả các cuộc đua đều có vấn đề. Các phương tiện ngày càng được sửa đổi nhiều hơn và luật đua ngày càng lỏng lẻo. Các quy tắc của WRC năm nay có danh hiệu quyền lực mạnh nhất thế giới và trọng lượng của chiếc xe nhẹ hơn, và nó có tính khí động học khá cường điệu, có thể nói đây là chiếc xe WRC mạnh nhất và nhanh nhất trong lịch sử kể từ những năm 1980.

Mặc dù Rally Automobile Monte Carlo không phải là một phần của sự kiện WRC, nhưng nó giống như sự tồn tại của Lễ hội thu hoạch WRC Sự kiện lịch sử hơn một trăm năm này vẫn đóng một vai trò quan trọng.

WRC vẫn tập trung vào Châu Âu. Hầu hết các địa điểm ở Châu Phi, Trung và Nam Mỹ, Châu Á và Châu Đại Dương. Mùa giải 2017 sẽ được tổ chức tại Monte Carlo, Monaco vào ngày 19 tháng 1. Lúc đầu, mùa giải kéo dài 10 tháng được coi là là một thử thách khá lớn cho người lái và phương tiện. Điểm dừng cuối cùng sẽ sớm kết thúc tại New South Wales, Australia, New South Wales vào ngày 19 tháng 11 và 10 tháng. Trong mùa giải, có 13 chặng đua, nghĩa là khoảng cách giữa hai chặng nhất định cuộc đua diễn ra gần như chưa đầy một tháng. Điều đáng tiếc là một năm nhất định ban đầu dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh Huairou và Miyun vào tháng 9. Sự kiện đã bị hủy do các yếu tố địa điểm, nếu không đây sẽ là một trận chiến quan trọng đáng tham gia đối với người hâm mộ Châu Á Châu Á.

Phạm vi thay đổi phương tiện ngày càng lớn hơn, và các quy tắc cạnh tranh ngày càng lỏng lẻo

Corse-Rallye có nguồn gốc từ năm 1956, hơi giống với mô tô Isle of Man TT. Đây từng là một trong những trạm phụ của WRC. Địa hình khắc nghiệt cũng cướp đi sinh mạng của nhiều tay đua. Giờ đây, được coi là 1 đấu trường độc lập

WRC có lịch sử 44 năm kể từ khi thành lập (năm 1973), có quyền giống như những người chơi F1 thế giới. Nó thuộc về một phần của World Autosports do FIA tổ chức. Trong quá khứ, sự xuất hiện và đình chỉ của các phương tiện WRC, thậm chí đến động cơ Chúng phải đáp ứng các thông số kỹ thuật tương tự như xe bán trên thị trường nên nhiều hãng xe muốn đến hội trường này để thử sức nặng của chính mình. Doanh số bán hàng trên toàn thế giới đã tăng lên đáng kể.

Tất cả các cuộc đua đều có vấn đề. Phạm vi thay đổi phương tiện ngày càng lớn hơn, và các quy tắc cạnh tranh ngày càng lỏng lẻo. Năm đó, các quy tắc của WRC đạt danh hiệu quyền lực mạnh nhất thế giới và trọng lượng của chiếc xe nhẹ hơn, và nó có không khí khá phóng đại, Mechanics có thể nói là chiếc xe WRC mạnh nhất và nhanh nhất trong lịch sử kể từ những năm 1980.

Mọi người đều biết rằng trước đây xe WRC sử dụng động cơ tăng áp 2.0 lít và hệ dẫn động 4 bánh, sau đó, WRC 2, WRC 3 và J-WRC với các thông số kỹ thuật khác nhau đã được bổ sung. Tuy nhiên, từ năm 2011, FIA đã quy định rằng những người tham gia Do đó, toàn bộ phần thân động cơ WRC đều được thay đổi thành động cơ tăng áp 1,6 lít với hệ truyền động 4WD,nhất là những chiếc xe WRC như Citroen DS3 WRC, Ford Fiesta RS WRC, Mini John Cooper Works (JCW) và những chiếc xe Subaru, Mitsubishi quen thuộc năm xưa cũng đã trở thành ký ức của các em học sinh lớp 6.

Nhóm WRC

Hầu hết các tay lái đều là những tay lái ngôi sao nổi tiếng, thân máy vẫn duy trì thiết kế phun xăng trực tiếp dung tích 1,6 lít. Thông số kỹ thuật của xe là loại RC1, công suất cực đại đạt 380hp, trọng lượng bản thân chỉ 1190kg, được trang bị bộ định vị.

Nhóm WRC 2

Nhóm này thuộc về xe hạng RC2, có mã lực cao và khung gầm dẫn động bốn bánh. Các quy tắc của RC2 khá linh hoạt. Các xe có thể đáp ứng các quy tắc cạnh tranh thông qua động cơ và thông số kỹ thuật khác nhau, mã lực và hiệu suất sẽ được kiểm soát bởi bộ hạn chế lưu lượng khí nạp và độ bền tăng lên cho phép các nhà sản xuất ô tô tham gia các cuộc đua với chi phí hiệu quả hơn.

Nhóm WRC 3

Khác với hệ dẫn động 4WD, WRC 3 là hệ dẫn động hai cầu, hầu hết các loại xe này đều dành cho những người mới bắt đầu bước vào thế giới WRC dễ dàng hơn.

Giới thiệu về J-WRC

Giải vô địch đua xe trẻ thế giới, tên đầy đủ là Giải vô địch đua xe thế giới dành cho lứa tuổi thiếu niên, cũng là một trong chuỗi giải vô địch đua xe thế giới do FIA tổ chức J-WRC ,Giải vô địch đua xe sản xuất thế giới (P-WRC) và Siêu xe đua thế giới 2000 Giải vô địch đua xe đạp (S-WRC).Tương tự, chúng đều là sự kiện phụ được tổ chức cùng với Giải vô địch đua xe đạp thế giới (WRC), nhưng J-WRC chủ yếu tập trung vào việc đào tạo các tay đua địa hình trẻ tuổi, vì vậy độ tuổi của người tham gia bị giới hạn ở 28 tuổi.

J-WRC chủ yếu tập trung vào việc đào tạo các tay đua địa hình trẻ